1,7 TỶ ĐỒNG DẠY NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN NĂM 2016
Cập nhật 02/08/2016 Lượt xem 653

1,7 tỷ đồng dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2016

Thực hiện kế hoạch dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2016 theo Quyết định số 1398/QĐ - UBND ngày 24/6/2016 của UBND tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ làm chủ đầu tư số tiền 1,7 tỷ đồng để tổ chức 30 lớp dạy nghề may công nghiệp, kỹ thuật xây dựng, mộc dân dụng, kỹ thuật chế biến món ăn, đan lát bàn ghế và các vật gia dụng bằng sợi nhựa tổng hợp và vận hành máy xúc cho 900 lao động nông thôn.

Các đơn vị thực hiện công tác đào tạo nghề là Trường Trung cấp nghề Quảng Trị; Trường Trung cấp Mai Lĩnh; Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân; Công ty CP May và Thương mại Quảng Trị; Trường Trung cấp nghề GTVT Quảng Trị và Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Trị.

Các lớp đào tạo nghề được tổ chức trong thời gian từ 1 - 4 tháng, trong đó lao động muốn trở thành công nhân may công nghiệp phải trải qua 4 tháng đào tạo.

( Đài phát thanh truyền hình Quảng Trị)