THĂM LỚP NGHỀ DỆT THỔ CẨM TẠI THÔN KLU- XÃ ĐAKRÔNG
Cập nhật 26/09/2017 Lượt xem 1683

THĂM LỚP NGHỀ DỆT THỔ CẨM TẠI THÔN KLU- XÃ ĐAKRÔNG

Dệt thổ cẩm là một nghề truyền thống của bà con Vân Kiều tại thôn Klu- xã Đakrông. Trước đây bà con đã biết làm, tuy nhiên, sau thời gian dài không làm nên đã quên và như vậy có nghĩa là nghề này đang bị mai một.

Được sự đồng ý của lãnh đạo sở, Phòng Dạy nghề sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Trị, trường Trung cấp Mai Lĩnh Quảng Trị mở lớp dạy nghề Dệt thổ cẩm cho 15 học viên là người Vân Kiều tại thôn Klu - xã Đakrông. Mong muốn của lãnh đạo địa phương và người dân ở đây là phục hồi lại nghề để làm ra những sản phẩm phục vụ cho chính người dân ở đây, phục vụ du khách đến tham quan tại khu du lịch cộng đồng thôn Klu này. Vừa giúp người dân có việc làm tăng thu nhập vừa phục hồi được nghề truyền thống phục vụ du khách.

Đến thăm lớp học, chúng tôi rất phấn khởi khi thấy tinh thần ham học hỏi của bà con Vân Kiều ở đây, học tập tích cực, tham gia đầy đủ.

Sau đây là một số hình ảnh của lớp học: