TIÊU CHÍ THỰC HIỆN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH VỀ “NÊU CAO TINH THẦN TRÁCH NHIỆM, CHỐNG CHỦ NGHĨA CÁ NHÂN, NÓI ĐI ĐÔI VỚI LÀM” ĐỐI VỚI CÁN BỘ - GIÁO VIÊN TRƯỜNG TRUNG CẤP MAI LĨNH QUẢNG TRỊ
Cập nhật 22/12/2014 Lượt xem 1268

Tiêu chí

I. Nêu cao tinh thần trách nhiệm

1. Nắm vữn và thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của ngành.

2. Nắm vững và thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà trường

3. Tuân thủ nghiêm túc kỷ luật lao động

4. Có ý thức đúng đắn về trách nhiệm của mình trên mọi cương vị, vị trí công tác được phân công, cố gắng, chuyên tâm trong công việc được giao, không chủ quan, đại khái.

5. Tích cực, tự giác thực hiện nhiệm vụ được giao, khi được cấp trên giao cho việc gì đều vượt qua khó khăn làm đến nơi đến chốn để hoàn thành công việc được giao.

6. Có ý thức giữ gìn, bảo vệ tài sản của nhà trường, của công.

7. Có ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí về mọi mặt.

8. Chủ động, sáng tạo trong công việc để có kết quả cao nhất.

9. Không cẩu thả, dễ làm khó bỏ.

10. Trong công việc không quan liêu, mệnh lệnh, không chủ quan, hấp tấp, không tự tư tự lợi.

11. Không vô cảm trước những khó khăn vất vả của HSSV, CB-GV, đồng chí, đồng nghiệp.

II. Chống chủ nghĩa cá nhân

1. Đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân

2. Thực hiện sự đoàn kết trong tập thể, trong nhà trường.

3. Chuyên cần, chăm chỉ, không lười biếng.

4. Không tham ô, tham lam, tham nhũng.

5. Không kéo bè, kéo cánh, cục bộ, bản vị.

6. Trung thực, tự phê bình và phê bình nghiêm túc, không lừa dối bao che cái sai.

7. Chân thành, thẳng thắn trong công việc, trong quan hệ đồng nghiệp, quan hệ CB – GV, Giáo viên – HSSV.

8. Không hiếu danh, không kiêu ngạo.

9. Sống chân thành, khiêm tốn, hòa đồng với mọi người, tôn trọng đồng chí, đồng nghiệp, HSSV.

III. Nói đi đôi với làm

1. Nói đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của ngành, đúng quy định của nhà trường.

2. Không nói một đằng làm một nẻo.

3. Không được hứa mà không làm (đã hứa là phải làm)

4. Không nói suông, chỉ nói mà không làm.

5. Tự mình làm gương trong mọi công việc.

6. Không nói dối, làm sai, bao che khuyết điểm.

7. Thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động trong ngành, trong nhà trường, trung thực trong học tập, thi cử, làm việc.