TIÊU CHÍ THỰC HIỆN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH VỀ “NÊU CAO TINH THẦN TRÁCH NHIỆM, CHỐNG CHỦ NGHĨA CÁ NHÂN, NÓI ĐI ĐÔI VỚI LÀM” ĐỐI VỚI HỌC SINH SINH VIÊN TRƯỜNG TRUNG CẤP MAI LĨNH QUẢNG TRỊ
Cập nhật 22/12/2014 Lượt xem 1272

Tiêu chí

I. Nêu cao tinh thần trách nhiệm

1. Thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nội quy của trường, nhiệm vụ của Đoàn viên.

2. Có ý thức đúng đắn về trách nhiệm của mình trong học tập, rèn luyện theo tiêu chuẩn người đoàn viên, theo quy định rèn luyện đạo đức của học sinh sinh viên.

3. Tích cực, tự giác thực hiện nhiệm vụ của nhà trường, của các cấp bộ đoàn phân công. Vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

4. Có ý thức giữ gìn, bảo vệ tài sản của nhà trường, của công, không chiếm đoạt tài sản tập thể làm của riêng.

5. Chủ động, sáng tạo trong công việc để có kết quả cao nhất.

6. Chu đáo, sâu sát, nhiệt tình trong hoạt động của Chi đoàn và Đoàn trường.

7. Có ý thức tổ chức kỷ luật. Tích cực đóng góp ý kiến cho tổ chức đoàn.

8. Không vô cảm trước những khó khăn vất vả của tập thể, của bạn học, của những người sống quanh mình.

II. Chống chủ nghĩa cá nhân

1. Luôn nghĩ đến lợi ích tập thể, đặt lợi ích của đoàn, của tập thể lên trên lợi ích cá nhân.

2. Thực hiện sự đoàn kết trong tập thể lớp, chi đoàn, đoàn trường.

3. Chuyên cần, chăm chỉ học tập và rèn luyện, không lười biếng.

4. Không kéo bè, kéo cánh, gây mất đoàn kết trong lớp, trong trường.

6. Trung thực, tự phê bình và phê bình nghiêm túc, không lừa dối bao che cái sai.

7. Chân thành, thẳng thắn trong quan hệ bạn bè, đồng chí.

8. Không hiếu danh, không kiêu ngạo.

9. Sống chân thành, khiêm tốn, hòa đồng với mọi người, tôn trọng bạn bè, đồng nghiệp.

III. Nói đi đôi với làm

1.Nói đúng chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Nói đúng quy định quy chế của nhà trường, không xuyên tạc, nói sai.

2. Tích cực, tự giác rèn luyện đạo đức tác phong của người học sinh.

2.Không được hứa mà không làm (đã hứa là phải làm).

3. Không nói một đằng làm một nẻo.

4. Không nói suông, chỉ nói mà không làm.

5. Học bài, làm bài đầy đủ, tích cực thực hành lý thuyết đã học trong các bộ môn.

6. Tích cực học hỏi. Tự mình làm gương trong mọi công việc.

7. Không nói dối, làm sai, bao che khuyết điểm.

8. Thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,

9. Trung thực trong học tập, thi cử, làm việc.