Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 84 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2014)
Cập nhật 13/10/2014 Lượt xem 1542

Tổ chức kỷ niệm 84 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2014)

Căn cứ vào công văn số 05 – HD – LĐLĐ ngày 23 tháng 9 năm 2014 của Liên đoàn đoàn lao thành phố Đông Hà về Hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 (1930 - 2014) và 04 năm ngày phụ nữ Việt Nam;

Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 của công đoàn trường trung cấp Mai Lĩnh Quảng Trị;

Theo nội dung cuộc họp công đoàn ngày 15 tháng 9 năm 2013;

BCH Công đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2014), cụ thể như sau:

I. Mục đích

- Tuyên truyền về truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam.

- Tiếp tục phát động phong trào thi đua “ Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong Cán bộ - giáo viên – Công nhân viên nhà trường.

- Thông qua các hoạt động tạo sân chơi lành mạnh, hữu ích để công đoàn viên có thêm cơ hội trao đổi học tập những kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong chuyên môn.

- Đây là tiêu chí để đánh giá thi đua trong công tác tổng kết thi đua cuối năm của Công đoàn.

II.Nội dung

1. Nội dung hoạt động:

- Tổ chức tọa đàm, ôn lại truyền thống và ý nghĩa ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

- Triển khai kế hoạch thực hiện Tiểu đề án 2: Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong trường học.

- Tổ chức phát động phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"  và cuộc vận động “5 không, 3 sạch” trong nữ CB – GV nhà trường: Mỗi cán bộ - giáo viên nữ đăng ký (Giáo viên: đăng ký 01 tiết thao giảng; Cán bộ: đăng ký ngày làm việc tốt)

2. Thời gian, địa điểm, đối tượng tham gia:

• Thời gian:

- Thời gian tổ chức tọa đàm: 15 giờ 30 phút ngày 20 tháng 10 năm 2014.

- Thời gian tổ chức phát động phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà": từ 13/10/2014  đến 17/10/2014. (Thời gian đăng ký: từ 08/10/2014  đến 10/10/2014)

- Thời gian tổng kết phong trào thi đua: Lồng ghép vào buổi tổ chức tọa đàm.

• Địa điểm: Tại Trường trung cấp Mai Lĩnh Quảng Trị.
  • Đối tượng tham gia:

- Tọa đàm: Toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường

- Tham gia phong trào thi đua: Toàn thể nữ Cán bộ - Giáo viên nhà trường.

3. Phân công công việc:

- Chuẩn bị bài truyền thống lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; chuẩn bị nội dung tuyên truyền Tiểu đề án 2 (Đ/c Chi).

- Soạn thảo tiêu chí đánh giá thi đua; Tổng hợp đăng ký thi đua trong đợt phát động thi đua; Tổng hợp kết quả thực hiện phong trào thi đua(Đ/c Hữu).

- Chuẩn bị tài chính (Đ/c Cao Nguyễn Phương)

-  Chuẩn bị Trang trí hội trường, loa máy; in băng rôn chào mừng (Đ/c Hoàng Hà; Đ/c Ngọc).

- Chuẩn bị nước uống, món ăn nhẹ, 02 bó hoa (Đ/c Lê Thị Phương; Đ/c Thương)

- Chuẩn bị sắp xếp bàn ghế (Đ/c Trang; Đ/c Nhung; Đ/c Thu Hà)

Lưu ý: Các công việc chuẩn bị cho buổi tọa đàm phải được hoàn tất vào sáng ngày 20/10/2014.

III. Thành phần Ban tổ chức – Ban giám khảo

1. Thành phần Ban tổ chức:

HỌ VÀ TÊN

CHỨC VỤ

NHIỆM VỤ

Võ Thị Kim Chi

Chủ tịch CĐ

Trưởng ban tổ chức

Nguyễn Thế Hữu

Phó chủ tịch CĐ

Phó ban tổ chức

2. Thành phần ban giám khảo:

HỌ VÀ TÊN

CHỨC VỤ

NHIỆM VỤ

Lê Thị Xuân Liên

Hiệu Trưởng

Trưởng ban giám khảo

2.

Phan Thị Loan

P. Hiệu trưởng

3.

Nguyễn Thế Hữu

Cán bộ P. Đào tạo

4.

Võ Thị Kim Chi

Chủ tịch Công đoàn

Giám khảo

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam của CĐCS trường trung cấp Mai Lĩnh Quảng Trị. Đề nghị các tổ công đoàn sớm triển khai thực hiện và công đoàn viên tích cực hưởng ứng để phong trào thi đua được thành công tốt đẹp.