KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI CẮM HOA & VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Cập nhật 10/11/2015 Lượt xem 1166

Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015) và chuẩn bị cho buổi khai giảng năm học 2015 - 2016. Được sự nhất trí của Chi bộ, BGH nhà trường, BCH Đoàn trường tổ chức hội thi cắm hoa & văn nghệ với nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

1. Mục đích

- Thúc đẩy phong trào giáo dục toàn diện, phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong nhà trường; sự sáng tạo, khéo léo của ĐVTN.

- Nâng cao nhận thức và khơi dậy trong tuổi trẻ niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống dạy và học của nhà trường .

- Tạo tình đoàn kết, giao lưu giữa các khóa với nhau nhằm thắt chặt tình đoàn kết để cùng nhau học hỏi và giúp đỡ nhau trong mọi lĩnh vực hoạt động và học tập.

- Nhằm tạo kỹ năng cho các Đoàn viên thanh niên và các cán bộ Đoàn-Hội triển khai tốt kế hoạch cho các hoạt động về sau.

- Hình thành tính cách và phẩm chất của sinh viên đồng thời bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn đến với bậc Thầy Cô thông qua một số hoạt động trong ngày 20/11

2. Yêu cầu

- Các sản phẩm trưng bày phải đúng chủ đề có liên quan đến ngày 20/11 và liên quan đến thầy cô; Phải có ý tưởng mới lạ.

- Phải có tinh thần đoàn kết trong đội và không gây ảnh hưởng đến các đội khác.

- Tổ chức chặt chẽ, chu đáo, tiết kiệm mà chất lượng, đạt hiệu quả cao, phát huy công tác phối hợp hoạt động giữa các chi đoàn với nhau.

- Mỗi chi đoàn phải có một sản phẩm dự thi và ít nhất 1 tiết mục văn nghệ.

II. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

1. Đối tượng tham gia: 5 chi đoàn học sinh

2. Thời gian tổ chức: Từ 13h30 đến 17h00 ngày 19 tháng 11 năm 2015.

3. Địa điểm: Sân trường Trường TC Mai Lĩnh Quảng Trị

III. NỘI DUNG – HÌNH THỨC TỔ CHỨC

1. Chủ đề: liên quan đến thầy cô và ngày 20/11

2. Hình thức, thể lệ

Về cắm hoa:

- Mỗi chi đoàn cử đại diện 4 sinh viên tham gia thi cắm hoa.

- Các chi đoàn tự chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết để tham gia dự thi.

- Sản phẩm dự thi là 1 sản phẩm với chủ đề liên quan đến thầy cô và ngày 20/11.

- Sản phẩm dự thi phải là sản phẩm do chính tác giả làm, không chấp nhận những trường hợp sản phẩm trưng bày bán ở thị trường.

- Sản phẩm dự thi phải có bài thuyết trình đảm bảo đúng yêu cầu, đúng nội dung, tinh thần tôn sư trọng đạo.

- Hình thức đơn giản, gọn nhẹ, đảm bảo tính thẩm mỹ, đúng yêu cầu, chủ đề hội thi, có tên lớp.

- Hoa được cắm phải đảm bảo hoa tươi, số lượng hoa cắm tối đa 20 bông (không kể hoa làm nền).

- Thời gian cắm hoa 25 phút (từ khi bắt đầu cắm cho đến khi dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ chuyển sản phẩm vào trưng bày ở P.Hội trường).

- Thời gian thuyết trình: mỗi chi đoàn chuẩn bị một bài thuyết trình dài không qua 10 dòng để thuyết minh ngắn gọn nội dung, ý nghĩa tác phẩm trình bày tối đa 5 phút

Về văn nghệ: giống như đã đăng ký với P.Quản lý học sinh

IV. TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM (có phụ lục kèm theo)

Chú ý:

- Mỗi phần thi nếu vượt quá thời gian quy định (cứ 01 phút thì bị trừ 03 điểm).

- Thí sinh không được cắt tỉa hoa lá trước, không mang hoa cắm sẵn đến dự thi (Ban tổ chức và ban giám khảo sẽ kiểm tra vật liệu trước khi thi).

V. KHEN THƯỞNG – KỸ LUẬT (có bảng phụ lục kèm theo)
VI. BAN TỔ CHỨC HỘI THI (có danh sách kèm theo)

VII. TỔ CHƯC THỰC HIỆN

1. Chi bộ, Ban giám hiệu: Chỉ đạo

2. Đoàn trường:

- Xây dựng kế hoạch trình với Chi bộ, BGH, sau đó gửi và triển khai kế hoạch đến các chi đoàn.

- Kiểm tra đôn đốc, đánh giá việc thực hiện kế hoạch tại các chi đoàn

- Tổng hợp kết quả công bố và trao giải thưởng

- Chẩn bị kinh phí tổ chức

3. Các chi đoàn:

- Triển khai đến các đoàn viên để chuẩn bị cho hội thi.

- Thành lập các đội thi, biển tên lớp.

Trên đây là kế hoạch hội thi nhân ngày 20/11. Đề nghị các chi đoàn thông báo rộng rãi trong chi đoàn mình và thực hiện tốt kế hoạch này!

ĐOÀN THANH NIÊN