BIẾT “VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH ĐỂ TRỞ THÀNH TẤM GƯƠNG HIẾU HỌC”
Cập nhật 21/08/2015 Lượt xem 2124

Trường Trung cấp Mai Lĩnh Quảng Trị là ngôi trường còn non trẻ mới thành lập được 10 năm, ngôi trường mở ra các ngành nghề phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện nay. Tại ngôi trường này rất nhiều thế hệ học trò đã được học tập, rèn luyện và trưởng thành trong nghề nghệp của mình, mỗi khóa học qua đi có biết bao nhiêu tấm gương vượt khó trong cuộc sống có thành tích xuất sắc trong học tập và cái tên Lê Thị Hà Thu đã không còn xa lạ với thầy cô, bạn bè ở trường Trung cấp Mai Lĩnh Quảng Trị. Bởi lẽ Hà Thu thực sự trở thành tấm gương sáng về học tập và nghị lực vượt lên chính mình. Trong hoàn cảnh hết sức khó khăn tưởng chừng như suy sụp, nhưng nhờ có ý chí và nghị lực của bản thân mà vươn lên trong cuộc sống, đạt được những thành tích cao trong học tập và đã giúp các bạn cùng tiến.

Xuất thân trong một gia đình không đủ tình thương cả bố và mẹ, có nhiều biến cố trong cuộc sống nhưng cô học trò nhỏ Thu đã vượt lên nghịch cảnh, cố gắng học tập tốt. Thiếu sự quan tâm từ bố và mẹ, với cái tuổi mới lớn, Thu cũng đã có một thời gian bị sự khủng khoảng về tâm lý, từ một cô học trò giỏi Văn, tích cực các hoạt động, Thu đã nghỉ ngang khi đang học lớp 10 nhưng bằng ý chí, biết vượt qua ngưỡng cửa của tuổi mới lớn,Thu đã xin gia đình và bản thân cũng quyết tâm đi học lại khi đăng ký học chương trình hệ 3 năm tại trường Trung cấp Mai Lĩnh Quảng Trị

Nhắc đến Em Thu, tất cả các thầy cô giáo của Trường, nhất là những thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy và quản lý em đều rất hài lòng vì Em Thu vừa ngoan ngoãn, lễ phép, chăm chỉ học tập vừa tích cực tham gia các hoạt động của đoàn thanh niên do nhà trường phát động. Hiện nay, Thu giữ chức vụ lớp trưởng, cây phong trào tích cực của chi đoàn lớp Hạch toán – Kế toán K9. Lớn lên trong một gia đình thiếu sự quan tâm của bố và mẹ , bản thân cũng phải đi làm thêm để phụ giúp mẹ trang trải trong cuộc sống.Vì thế có lúc em đã nghĩ chắc mình phải bỏ học. Hoàn cảnh gia đình nhà Thu khó khăn ai cũng biết, nhưng bằng nghị lực của mình em đã quyết tâm khắc phục những khó khăn trước mắt để được tiếp tục đi học, mong tìm cho mình một nghề trong tương lai. Thu tâm sự rằng: “ Khi nhận được giấy báo nhập học của Nhà trường, em cảm thấy rất vui và hy vọng vào nghề mà mình đã chọn sẽ kiếm được một công việc sau này”. Em chia sẻ: “ Những ngày đầu bỡ ngỡ khi học tại trường em cũng băn khoăn lo lắng không biết mình sẽ tiếp thu và học được những gì ở đây, nhưng dần dần em đã quen với môi trường học tập và cảm nhận được rằng Nhà trường là một môi trường giáo dục rất tốt. Nhà trường có đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm. Các thầy cô đã giúp chúng em định hướng và nhận thức được trách nhiệm của mình với nghề nghiệp và tác phong công nghiệp cũng như kỷ luật ...Về cơ sở vật chất Nhà trường là cơ sở đào tạo với những trang thiết bị để phục vụ tốt nhất cho việc học tập của học sinh, tạo điều kiện cho chúng em không bỡ ngỡ khi thực tập tại các đơn vị...”. Sự hăng say học tập và ham học hỏi của Thu là tấm gương sáng vượt khó học giỏi. Với sự quyết tâm cao trong học tập, được sự tin tưởng của cô giáo chủ nhiệm và các bạn trong lớp, Thu được các bạn bầu là lớp trưởng. Trên cương vị là lớp trưởng Thu luôn gương mẫu đi đầu trong việc rèn luyện và học tập. Bằng sự nổ lực trong học tập và tích cực trong các hoạt động, biết vượt qua mọi rào cản của bản thân, ở cương vị là một lớp trường của lớp, Thu đã hoàn thành xuất sắc chương trình hệ Văn hóa với thành tích học tập loại giỏi, rèn luyện xuất sắc. Sau khi học xong chương trình Văn hóa em đã đăng ký chương trình hệ trung cấp với chuyên ngành Hạch toán – Kế toán, tiếp tục phát huy trong 2 năm học hệ trung cấp Thu cũng hoàn thành xuất sắc chương trình học của mình, sau 3 năm nổ lực và phấn đấu em đã cầm được tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi và rèn luyện xuất sắc. Trong quá trình học tập tại trường Thu đã vinh dự nhận được giải thưởng Trần Văn Ơn do trung ương Đoàn trao tặng, đây không chỉ là vinh hạnh cho bản thân Thu, mà là niềm tự hào của Nhà trường khi là học sinh duy nhất của tỉnh Quảng Trị nhận được giải thưởng này trong năm học 2013-2014, nhận học bổng học sinh nghèo học giỏi vượt khó do Hội Khuyến học Quảng Trị trao tặng trong năm học 2013-2014 và năm học 2014-2015, trong quá trình học 3 năm của mình Thu luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường. Thu cùng với tập thể lớp đã luôn đạt thành tích cao trong các hoạt động ngoại khóa của Nhà trường. Bản thân em là một thành viên hoạt động tích cực trong trong các hoạt động Đoàn, các phong trào do Nhà trường phát động, hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Với những cố gắng của mình, em đã được Đoàn trường tặng nhiều giấy khen trong học tập và được các bạn tín nhiệm bầu làm ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. Niềm vui lớn nhất với em được nhà trường cử đi học đối tượng Đảng đầu năm 2014 và đang xem xét để gửi kết nạp em vào hàng ngũ của Đảng.

Là một học sinh gương mẫu đi đầu trong tất cả các hoạt động học tập và rèn luyện, em xứng đáng là tấm gương sáng về tinh thần hiếu học, vượt khó học tốt. “Đối với em không có việc gì khó, ngành nghề mà em đã chọn và những quyết tâm cố gắng của em trong học tập, rèn luyện với môi trường tốt như Nhà trường hiện nay, em nghĩ không có gì là không làm được vì thanh niên chúng em học tập vì ngày mai lập nghiệp.” Đây chính là niềm tin của Thu cũng như rất nhiều bạn trẻ đang học tập tại mái Trường Trung cấp Mai Lĩnh Quảng Trị.

Tấm gương vượt khó vươn lên học tập tốt và đạt kết quả cao của em Lê Thị Hà Thu xứng đáng được các bạn học sinh, sinh viên trong toàn trường học tập, phát huy. Với sự nỗ lực không ngừng của mình,Thu sẽ trưởng thành trong cuộc sống và công việc tương lai./.

Hoàng Thị Hồng Nhung