TRƯỜNG TRUNG CẤP MAI LĨNH THAM DỰ HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH HỘI KHOA HỌC TÂM LÝ - GIÁO DỤC QUẢNG TRỊ LẦN THỨ 2 KHÓA 2 NHIỆM KỲ 2023-2028
Cập nhật 30/09/2023 Lượt xem 177

Ngày 9/9/2023, tại Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị 136 Quốc lộ 9, TP Đông Hà đã diễn ra cuộc họp Ban chấp hành mở rộng lần thứ 2, khóa II nhiệm kỳ 2023-2028 của Hội khoa học tâm lý – Giáo dục (KHTLGD) Quảng Trị. Đến dự và chủ trì Hội nghị có TS. Lê Thị Xuân Liên, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương hội KHTLGD Việt Nam, Chủ tịch Hội KHTLGD Quảng Trị, Đ/c Mai Huy Phương, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương hội KHTLGD Việt Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó chủ tịch Hội KHTLGD Quảng Trị, cùng các đồng chí Uỷ viên Ban chấp Hành khóa II nhiệm kỳ 2003-2008 Hội KHTLGD; Các đồng chí thành viên Ban Kiểm tra, các đ/c Chi hội trưởng các đơn vị thành viên.

Đồng chí Mai Huy Phương – Phó chủ tịch Hội KHTLGD Tỉnh Quảng Trị tại hội nghị

Trường Trung cấp Mai Lĩnh tham gia hội nghị với 3 thành viên. Tại hội nghị, thành viên nhà trường cùng các đơn vị nghe báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và dự thảo 6 tháng cuối năm 2023. Trong đó nêu bật những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm như: Tổ chức thành công Đại hội Hội KHTLGD Quảng Trị khóa II, nhiệm kỳ  2023 -2028 vào tháng 6/2023; Hội phối hợp với Sở GD&ĐT, khối thi đua các trường ĐH,CĐ, TC xây dựng đề tài nghiên cứu Khoa học cấp Tỉnh với chủ đề “Tư vấn giáo dục hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông trong giai đoạn hiện nay (Công nghiệp 4.0) trên địa bàn Tỉnh Quảng Trị” phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học với Sở GD&ĐT chủ đề “Ảnh hưởng của mạng xã hội đến học sinh, sinh viên trên địa bàn Tỉnh Quảng Trị - Thực trạng và giải pháp khắc phục”… Các thành viên của nhà trường cũng tích cực tham gia các ý kiến về phát triển Hội KHTLGD, hội phí, phát động thi đua, các hoạt động góp ý vào dự thảo 6 tháng cuối năm 2023 của Hội.

Các ý kiến tham gia của hội nghị

Hội KHTLGD có chức năng tập hợp đoàn kết đội ngũ trí thức công tác trong lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục, giảng dạy và đào tạo trong lĩnh vực khoa học giáo dục và Khoa học công nghệ. Nhiệm vụ chủ yếu của hội nhằm tuyên truyền, phổ biến và đẩy mạnh việc ứng dụng tri thức tâm lý học, giáo dục học, ủng hộ và áp dụng sáng kiến của mọi hội viên trong việc phát triển tâm lý học và giáo dục ở các cơ sở giáo dục và các đơn vị. Hy vọng rằng trong thời gian tới, Hội KHTLGD Quảng Trị có nhiều hoạt động giúp các hội viên cập nhật các tri thức, kỹ năng mới trong lĩnh vực tâm lý- giáo dục- khoa học - công nghệ  để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao ở các nhà trường, đơn vị.

Đại hội KHTLGD Quảng Trị lần thứ 2