KHAI GIẢNG LỚP NGHỀ PHA CHẾ ĐỒ UỐNG – BAR VÀ LỚP NGHỀ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN TẠI XÃ LINH TRƯỜNG – GIO LINH – QUẢNG TRỊ
Cập nhật 30/09/2023 Lượt xem 203

Ngày 13/9/2023, tại hội trường UBND xã Linh Trường  – huyện Gio Linh, trường Trung cấp Mai Lĩnh Quảng Trị phối hợp với Phòng  Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Gio Linh và Hội phụ nữ xã Linh Trường tổ chức khai giảng lớp nghề Pha chế đồ uống – Bar và lớp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho đối tượng nông thôn năm 2023. Về dự buổi khai giảng có các đồng chí lãnh đạo của xã Linh Trường; lãnh đạo trường Trung cấp Mai Lĩnh Quảng Trị, các thầy cô cùng các học viên tham gia học nghề tại xã Linh Trường.

Ông Hồ Văn Hương– P.Chủ tịch UBND Xã Linh Trường phát biểu tại buổi Khai giảng

TS. Lê Thị Xuân Liên – Hiệu trưởng trường Trung cấp Mai Lĩnh Quảng Trị phát biểu tại buổi khai giảng

Tham gia lớp học, các học viên được học những kiến thức về phương pháp và kỹ thuật chế biến các món ăn cho gia đình, nấu ăn phục vụ tổ chức tiệc cưới hỏi, thôi nôi, các sự kiện khác ... Biết pha chế các loại nước ép trái cây, sinh tố, cà phê, Kem phục vụ cho gia đình và kinh doanh buôn bán.

Với thời gian đào tạo 1-3 tháng, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề Pha chế đồ uống – Bar và Kỹ thuật chế biến món ăn, học viên có thể tự tìm việc làm hoặc tự tạo việc làm để phát triển kinh tế gia đình, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại địa phương.